คัมภีร์วิถีเซียน ตอนที่ 1 – 1297

คัมภีร์วิถีเซียน
A Record of a Mortal s Journey to Immortality 


เจ้าบื้อที่สอง หานลี่ เด็กหนุ่มธรรมดาสามัญผู้ได้รับวาสนาให้ไปเข้าทดสอบเป็นศิษย์ในสำนักเล็กๆ แห่งหนึ่ง ทำให้เขาได้รู้จักกับโลกใบใหม่ที่หนุ่มน้อยชนบทอย่างเขาใฝ่ฝันอยากสัมผัสกับมันมาโดยตลอด ในโลกแห่งเซียน เหล่าผู้บำเพ็ญเพียรต่างฝึกฝนค้นหาเส้นทางเพื่อก้าวเข้าสู่ความเป็นนิรันดร์ ทว่าเส้นทางที่แม้กระทั่งผู้บำเพ็ญเพียรซึ่งมีพรสวรรค์สูงส่งแต่กำเนิดยังต้องผ่านความยากลำบากเท่าไหร่กว่าจะไปถึงจุดนั้น แล้วเด็กหนุ่มปุถุชนเช่นเขาจะทำได้หรือ? ด้วยความสามารถอันธรรมดาสามัญของเขาจะเอาตัวรอดในโลกแห่งเซียนนี้ไปได้อย่างไร? เส้นทางแห่งความสำเร็จช่างอยู่ห่างไกลเสียเหลือเกิน…

คัมภีร์วิถีเซียนเป็นนิยายจีนย้อนยุคเล่าเรื่องการเดินทางอันน่าติดตามของหานลี่ ผู้ต้องใช้ทั้งไหวพริบและพลังยุทธ์ในการฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ด้วยตัวคนเดียว 

 

มาร่วมเดินทางไปกับหานลี่ ผู้เย้ยฟ้าท้านรกเพื่อแสวงหาเส้นทางแห่งการเป็นเซียนด้วยกันเถอะ! 

เลือกตอนอ่านได้ที่ช่องด้านล่าง

ตอนที่ 1 – 1030 https://stfly.io/wc7ECP3o
– ตอนที่ 1 – 300 https://stfly.io/Oln7zTv
– ตอนที่ 301 – 600 https://stfly.io/xC7a5OsCZ
– ตอนที่ 601 – 900 https://stfly.io/JDcMP
– ตอนที่ 901 – 1030 https://stfly.io/RoGztY
ตอนที่ 1031 – 1200 https://stfly.io/uAOhw7
ตอนที่ 1201 – 1285 https://stfly.me/UTZzzg
ตอนที่ 1286 – 1294 https://stfly.me/0WNR3
ตอนที่ 1295 https://stfly.me/rLkHJdf
ตอนที่ 1296 https://stfly.me/3RaYtd
ตอนที่ 1297 https://stfly.me/WrMc

*** อัพเดททุกวันแล้วนะคะสำหรับเรื่องนี้

กดอ่านไม่เป็น? ข้ามลิงค์ไม่ได้? (คลิ๊กเพื่อดูตัวอย่าง)

ลิงค์มีปัญหา, ลงตอนผิด, เนื้อหาซ้ำ, ลงผิดเรื่อง
แจ้งได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างเลยนะคะ!


💖 ถ้าชอบก็อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆด้วยนะคะ 💖 *

 

50 ความคิดเห็น

 1. มี plan จะเอาเรื่อง ตำนานเซียนปีศาจสะท้านภพ ใน fic มาลงไหมครับคนเขียนเดียวกับเรื่อง คัมภีร์วิถีเซียน ตอนนี้มีไฟล์ pdf อยู่ 299 ตอนแต่ใน fic มี 394 ตอนแล้ว

 2. ถามคนที่อ่านถึงจนถึงตอนล่าสุดหน่อย เรื่องนี้ฮาเร็มรึเปล่านี่อ่านถึงตอนที่หานลี่เริ่มรับอนุละ แล้วอีกอย่างเรื่องนี้ผู้หญิงเยอะมากอาจจะเพราะผู้ชายตายเกือบหมดผู้หญิงที่ดูจะชอบตัวเอกก็เยอะด้วย กลัวอ่านต่อไปละจะเปลี่ยนแนวแต่เรื่องนี้สนุกอยู่อ่านได้เรื่อยๆ

 3. อ่านแรกๆก็สนุกหลังชักมั่ว ตัวละครเยอะไปไหน และอ่านไปข้ามมานั้นนี้โน่น มั่วโยงมั่วจะเล่าถึงพระเอก บางตอนไม่มี มีแต่อีกฝั่งอ่านแล้วเบื่อ

 4. เเอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด อยากกกกกกกกกกกกกกก อ่านนนนนนนนนนนนนนนนนนน อีกกกกกกกกกกกกกกกกกก ง่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

 5. สปอย
  .
  .
  .
  .
  .
  แรกๆดีแต่พอหลังๆมาเริ่มมั่วการใช้พลังก็ผสมปนเปไปหมด ข้ามไปข้ามมาก็บ่อยไม่ค่อยมีเหตุการอะไรให้เร้าใจ นิยายเรื่องนี้เป็นประเภทสโลว์ไลฟหรือเรื่อยๆนั่นละครับ ผมสังเกตดูละคนเขียนเรื่องนี้ค่อนข้างเอนเอียงไปทางตัวเอก คือทำอะไรมันก็ทำสำเร็จหมดทุกอย่างอะมันโชคดีติดกันบ่อยจนนึกว่าคนเขียนเอนเอียงไปทางพระเอกมากไปหน่อย มันทำให้ตัวละครอื่นๆดูจืดชืดยังไงไม่รู้ สิ่งที่ผมคิดว่ามันไร้สาระมากที่สุดเลยก็คือพระเอกมันจะบังเอิญพบเพื่อนเก่าหรือคนรู้จักบ่อยไปมั่ย ตัวละครใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามาก็มีแต่ตัวละครหญิงเล่นเอาผมเบื่อเลยผมชอบนิยายที่พระเอกเหมือนกับเทพปีศาจหวนคืนมากว่านะอ่านลไม่ขัดใจพระเอกชั่วดี

   • แต่ที่อ่านมาบางทีมันใช้วิชาค่อนข้างสับสนไปบ้างแต่ที่ผมชอบเรื่องนี้คือ เสกลพลังค่อนข้างมีเหตผล ไม่ใช่พระเอกที่มีพลังทำลายโลกในตัวเยอะแยะแต่ก็มีคนเก่งกว่าตลอด แต่เรื่องนี้ส่วนมากจะพอกันในการดำเนินเรื่อง
    เท่าที่สังเกต พระเอกอาจจะมีของวิเศษระดับเซียนเหนือกว่าของแดนวิณณานอีก ทำให้พระเอกได้เปรียบมาก
    และเรื่องเจอคนรู้จักเยอะ กะ ผู้หญิงเยอะก็พอมีเพื่อสีสันของคนแต่งรึป่าว

 6. เรื่องนี้คนแปลเหมือนใช้google translate มาแปลแล้วแก้นิดหน่อยแต่ก็ไม่แปลกอะไร เพราะเราก็ใช้เป็นแนวทาง แต่ อ่านแล้วขัดใจกับสำนวนมาก ควรจะฝึกสำนวนให้มากๆ อ่านแล้วงง เช่นใช้คำว่า ไวน์ แทนที่จะใช้ว่า สุรา, ใช้คำว่าครับ แทน ขอรับ, ใช้คำว่าทักทาย แทน ขอคารวะ, และมีอีกหลายคำมากที่เป็นภาษาสมัยใหม่

 7. อ่านมาจะ400ตอนละ บทพูดน้อยมากกกกกกกกกกกก บางบทมีแค่ประโยค2ประโยค อ่านแล้วรู้สึกเหนื่อยสุดๆ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่