หอดอกบัวลายมงคล เล่มที่ 1 – 6 (จบ)

หอดอกบัวลายมงคลอ่านเนื้อเรื่องย่อได้ที่ด้านล่าง..

เลือกตอนอ่านได้ที่ช่องด้านล่าง

“หมอเทวดา” หลี่เหลียนฮวา บุรุษผู้มีนามเลื่องแผ่นดิน เขาถูกกล่าวขานว่าสามารถรักษาคนตายให้ฟื้นคืนชีพได้ หากแต่ความจริงแล้ว เขากลับไม่มีความรู้เรื่องการแพทย์แม้แต่น้อย! อายุอานามไม่แน่ชัด ชาติกำเนิดเป็นปริศนา แม้กระทั่งร่องรอยก็ไม่แน่นอน 

หลี่เหลียนฮวานำ “หอดอกบัวลายมงคล” หอซึ่งเคลื่อนที่ได้ออกท่องแผ่นดิน พร้อมคลี่คลายคดีฆาตกรรมปริศนา คดีอันสุดลี้ลับซับซ้อน มากมาย

ตัวอย่างเช่น

โรงเตี๊ยมเสี่ยวเหมียน ยามดึกสงัด พลันแว่วเสียงภูตผีกู่ร้องเพลงอันโศกศัลย์ บานหน้าต่างพลันปรากฏเงาภูตพรายสีเขียววูบไหว หลังเสียงโหวกเหวกด้วยความตระหนก หลายวันให้หลังก็พบศพของบุตรีเจ้าเมืองอวี้ซุกซ่อนในหีบสินค้าในขบวนคุ้มภัยที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน กลายเป็นเหตุการณ์ “เงาภูตหน้าต่างมรกต” หรือนี่คือปรากฏการณ์ภูตผีทวงวิญญาณจริงๆ 

หน้าสุสานจักรพรรดิพระองค์ก่อน พบซากศพเหล่ายอดฝีมือบู๊ลิ้มหลายสิบซากฝังอยู่ใต้หิมะ ณ สุสานกษัตริย์อันไกลโพ้น ความลับสะท้านฟ้าใดที่ทำให้เหล่าสุดยอดฝีมือกระโจนเข้าสู่ที่แห่งนี้?

ณ หมู่บ้านเก็บดอกบัวที่คล้ายสุขสงบ แต่ในระยะเวลาห้าสิบปีมานี้ มีสตรีสี่นางตายในสระบัวอย่างลึกลับ ทั้งสี่มีอายุชาติกำเนิดแตกต่าง หากแต่ยามตกตายล้วนสวมชุดวิวาห์ของเผ่าแม้ว หรือชุดมงคลอันหรูหรางดงามนี้เป็นสิ่งอัปมงคล?

เกิดคดีฆาตกรรมภายในป้อมสกุลหม่า ทว่าในที่เกิดเหตุ กลับมีเพียงแขนข้างเดียว ปราศจากซากศพ ต่อมาสองสามีภรรยาเจ้าของป้อม ถูกคนร้ายตัดแขนจนสิ้นชีพ เหตุใดคนร้ายมีเป้าประสงค์เพียงแขนมนุษย์

ต่อหน้าคดีอันลึกลับและซับซ้อนเหล่านี้ หลี่เหลียนฮวาที่ไม่มีความรู้ทางการแพทย์ ไร้ซึ่งวิชาฝีมือ อีกทั้งยังกลัวภูตผีอย่างที่สุด แล้วเขาอาศัยสิ่งใดไขคดี? เขามองเงื่อนงำที่ซุกซ่อนอยู่อย่างทะลุปรุโปร่งได้อย่างไร?

เล่มที่ 1 – 6 https://stfly.io/8BQZhmrL (ไฟล์มีขนาดใหญ่ หากไม่ชอบแนะนำให้โหลดแยกด้านล่าง)

เล่มที่ 1 https://stfly.io/NfYx
เล่มที่ 2 https://stfly.io/fCGG6adF
เล่มที่ 3 https://stfly.io/DITip1ExM
เล่มที่ 4 https://stfly.io/9CX4g8soV
เล่มที่ 5 https://stfly.io/HVWL
เล่มที่ 6 https://stfly.io/ByWcrVjkZ

กดอ่านไม่เป็น? ข้ามลิงค์ไม่ได้? (คลิ๊กเพื่อดูตัวอย่าง)

ลิงค์มีปัญหา, ลงตอนผิด, เนื้อหาซ้ำ, ลงผิดเรื่อง
แจ้งได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างเลยนะคะ!


💖 อยากให้เอาเรื่องอื่นลงทุกวันแบบนี้ ช่วยกันแชร์ด้วยนะคะ 💖 *

 

2 ความคิดเห็น

 1. เพิ่งอ่านจบค่ะ

  เป็นแนวสืบสวนสอบสวน คดีซับซ้อน สภาพศพประมาณการ์ตูนคินดะอิจิ แต่ จะมีความตลกในตัวพระเอกกับเพื่อนที่เป็นคุณชายมากทุกข์

  พระเอกได้ชื่อว่าเป็นหมอเทวดาที่สามารถคืนชีพคนตายได้ แต่ความจริงกลับไม่มีความรู้ด้านการแพทย์เลย

  ความจริง พระเอกเคยเป็นจอมยุทธ์อันดับ 1 ของยุค แต่หลังจากเกิดอุบัติเหตุในการประลองกัน ทำให้สูญเสียพลังภายใน จนต้องหายไปจากยุทธภพ

  ถ้าไม่ติดว่า สำนวนการแปลอ่านยาก ก็จะแนะนำให้อ่านนะคะ ช่วงแรก ๆ จะฮาไปกับบุคลิกพระเอก กับการแก้ไขคดีที่ซับซ้อนอย่างที่บอก

  แต่ตอนจบ จากที่ฮา จะกลายเป็นซาบซึ้งไปกับมิตรภาพของผู้ชายด้วยกัน โดยเฉพาะกับอดีตศัตรูอันดับ1

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่